Hoàn Hảo – Chuyên Nghiệp – Tối Ưu
Follow us:  Facebook Twitter Skype

10 tính năng Dropbox không phải ai cũng biết

Dịch vụ lưu trữ dữ liệu trực tuyến Dropbox đã quá quen thuộc với người dùng Internet nhưng không phải ai cũng tận dụng được hết khả năng của ứng dụng này.

10 tính năng của Dropbox

Dropbox là gì ?

Dropbox là một ứng dụng lưu trữ và chia sẻ dữ liệu trực tuyến. Bất cứ dữ liệu nào được bạn lưu vào Dropbox đều sẽ được đồng bộ vào máy chủ của Dropbox và các thiết bị di động khác của bạn mà chỉ có bạn và những người mà bạn chia sẻ mới có quyền truy cập các dữ liệu đó.

Dropbox còn tự động đồng bộ (sync) các dữ liệu bạn đã lưu trên Cloud của nó cho nên bạn có thể truy cập dữ liệu của mình ở bất cứ đâu bạn muốn. Ngay cả khi máy tính, điện thoại… của bạn bị hỏng thì các dữ liệu bạn đã lưu trên Dropbox vẫn còn đó.

Dropbox thích hợp cho tất cả những ai cần lưu trữ dữ liệu, sao lưu dữ liệu, hoạt động team work, chia sẻ tài liệu….

Chúng tôi đưa đến bạn đọc 10 tính năng khá thú vị của ứng dụng Dropbox mà không phải người dùng nào cũng biết đến hoặc sử dụng thành thạo.

1. Gắn nhãn “Favorite” để đọc offline

Chỉ đơn giản bằng thao tác gắn nhãn “Favorite” lên các tệp tin, hình ảnh trên Dropbox những tài liệu này sẽ có thể đọc lại ngay cả khi thiết bị di động của bạn không được kết nối mạng .

Add Favorite

2. Sử dụng Dropbox thay thế My Document mặc định trên máy tính

Để tiết kiệm bộ nhớ và thời gian, bạn có thể lưu trực tiếp các tập tin vào Dropbox từ máy tính. Điều này đòi hỏi các lệnh đơn giản trong Terminal cho hệ điều hành Mac hoặc thiết lập sự thay đổi nhỏ cho Windows.

Dropbox thay thế My Document

Đối với Mac OS, mở Terminal (trong Utilities) và gõ cd Dropbox. Nhấn Enter, sau đó gõ ln-s ~ / Documents / Documents. Nhấn Enter một lần nữa để hoàn tất quá trình.

Trong Windows, click chuột phải vào thư mục My Documents, nhấn Properties và bấm Move, sau đó chọn thư mục Dropbox của bạn.

3. Gửi tài liệu đến Dropbox qua file đính kèm

Khi bạn gặp vấn đề hoặc không có mật khẩu để truy cập vào tài khoản Dropbox thì vẫn có một cách khác để tải lên tập tin.

Send files to Dropbox

Nếu đã tạo một tài khoản tại SendToDropbox.com, bạn có thể gửi các tập tin đến một địa chỉ thư điện tử với tùy chỉnh như file đính kèm. Các tập tin sẽ tự động xuất hiện trong thư mục đính kèm của bạn trong Dropbox.

4. Tăng thêm dung lượng lưu trữ miễn phí

Nếu đang sử dụng tài khoản Dropbox miễn phí bạn sẽ có 2GB dung lượng lưu trữ nhưng vẫn có những cách để mở rộng bộ nhớ cho tài khoản của mình mà không mất thêm phí để mua dữ liệu.

Việc lưu trữ dữ liệu trực tuyến có thể sẽ không đảm bảo an toàn trên Internet. Tuy nhiên với việc mua ssl cho website có thể giúp bảo vệ những thông tin nhạy cảm khi chúng được truyền qua các mạng máy tính trên thế giới.

Dropbox cung cấp 500MB cho người dùng mới được bạn mời tham gia, 250MB để hoàn thành một lượt danh sách kiểm tra “Getting Started”, 125MB với việc kết nối mạng xã hội và một số tùy chọn khác.

Người dùng Dropbox Pro có thể nhận được lên đến 32GB dung lượng tặng thêm, nhờ các “thủ thuật nho nhỏ” kể trên.

5. Duy trì cài đặt Firefox cho nhiều máy tính

Thật khó để duy trì các cài đặt tùy biến hoặc các Add-ons trong Firefox khi bạn sử dụng trình duyệt trên nhiều máy tính. Tuy nhiên, bạn có thể tải về Firefox Portable và lưu trữ nó trong Dropbox. Khi đó, Firefox Portable có thể được sử dụng bất cứ đâu kèm theo cài đặt và các Add-ons được đồng bộ hóa.

Duy trì cài đặt Firefox cho nhiều máy tính

6. Tải tập tin lên Dropbox thông qua URL

URL Droplet cho phép bạn tải lên các liên kết trực tiếp vào thư mục Dropbox. Tất cả bạn cần làm là lấy một liên kết (đặc biệt hoạt động rất tốt nếu các liên kết dẫn đến một tài liệu như PDF hoặc tương tự) và dán vào URL Droplet.

Tải file lên Dropbox qua URL

7. Điều khiển từ xa việc Tải Torrent của bạn

Nếu bạn đang không sử dụng máy tính cá nhân và bạn muốn tải về tập tin Torrent, để khi bạn về nhà thì tập tin bạn cần đã sẵn sàng? Dropbox là một công cụ hoàn hảo!

Điều khiển từ xa việc tải Torrent

Chỉ cần điều chỉnh các thiết lập trong chương trình torrent của bạn (uTorrent, BitTorrent, vv) để tự động tải torrent mong muốn vào trong Dropbox. Đến khi đăng nhập vào tải khoản Dropbox trên thiết bị máy tính cá nhân, tập tin cần thiết đã được tải về đầy đủ.

8. Duy trì tài khoản tại hai Dropbox

Tính năng này dành cho người dùng cao cấp (sử dụng Mac OS). Nhiều người sử dụng Dropbox cho cả doanh nghiệp và các mục đích cá nhân, thường xuyên duy trì các tài khoản riêng biệt cho mỗi công việc khác nhau. Điều này có thể là bất tiện khi bạn đã kết nối với một tài khoản nhưng muốn tiếp cận các file trong một tài khoản khác.

Duy trì tài khoản tại 2 Dropbox

Một giải pháp là sử dụng một thư mục khác trong dòng lệnh và tạo ra một biểu tượng và thư mục Dropbox, lưu trong một khu vực riêng biệt trên máy tính. Bạn có thể phân biệt giữa hai Dropbox bằng cách thay đổi màu sắc biểu tượng của chúng.

9. Backup dữ liệu Website của bạn

Bạn có thể dễ dàng sao lưu trang web và dữ liệu trên Dropbox. Với một dịch vụ như Box Backup hoặc một plugin WordPress.org, yên tâm rằng trang web của bạn được sao lưu 1 cách đầy đủ và an toàn.

Backup to Dropbox

10. Xây dựng trang web

Bạn muốn có một trang web, nhưng không muốn mua một tên miền hoặc không biết về HTML? Dropbox có thể giúp đỡ bạn. Bằng cách sử dụng các dịch vụ như DropPages hoặc Pancake.io, người dùng có thể tạo một trang web nhỏ và đơn giản với chi phí và công sức tối thiểu.

Build website with DropboxVới Pancake.io, tất cả những gì cần làm là lưu các tập tin văn bản đơn giản trong Dropbox, và bạn có thể chỉnh sửa bất cứ lúc nào theo cùng một cách. DropPages thì sẽ phức tạp hơn một chút, cho phép bạn thêm các chủ đề và URL tùy chỉnh. Cả hai dịch vụ cho phép bạn sử dụng Markdown hoặc HTML.

Còn ngần ngại gì nữa mà không sử dụng Dropbox phải không. Nếu bạn chưa có tài khoản Dropbox thì có thể đăng ký miễn phí tại đây hoặc https://db.tt/56XGeUuF

Tham khảo của tác giả Đài Trang

Bình luận

Đối Tác - Khách Hàng